Hotline:

THỦ TỤC THÀNH LẬP CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG MỚI NHẤT 2021

Ngày đăng: 29-05-2021 14:29:47

Khi thành lập công ty, bạn đã tìm được cho mình loại hình doanh nghiệp là Công ty Cổ phần, nhưng chưa biết rõ thủ tục thành lập công ty cổ phần xây dựng như thế nào? Quang Minh sẽ giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Làm thủ tục thì phải có hồ sơ, mà trong hồ sơ phải có cái gì?

Đương nhiên là bạn sẽ cần các loại giấy tờ như đề nghị đăng ký kinh doanh, bảo sao thông tin giấy chứng minh nhân dân, hộ chiếu ( không quá thời hạn ), các dự thảo điều lệ và danh sách thành viên góp vốn của công ty cổ phần, văn bản xác nhận vốn pháp định, chứng chỉ hành nghề theo quy định của pháp luật. 

Vậy thủ tục thành lập công ty tại Quang Minh như thế nào?

Bạn cần chuẩn bị cho chúng tôi tên doanh nghiệp, đặc biệt là không được trùng lặp với doanh nghiệp khác có thể nghĩ ra 3-4 cái tên để khi đăng ký mà doanh nghiệp khác đã dùng thì bạn có cái tên khác để thay thế. Cần cho chúng tôi 1 địa chỉ cụ thể, rõ ràng, không nằm trong danh sách bị quy hoạch, nếu không sẽ ảnh hưởng đến giao dịch sau này.

Bạn cần chọn lựa cho mình ngành nghề, có một số ngành nghề trong lĩnh vực xây dựng như sau: Xây dựng công trình dân dụng, công trình đường sắt, công trình đường bộ,… Bạn không nhất thiết chọn những ngành nghề mà chúng tôi liệt kê ra, bạn có thể căn cứ theo Quyết định số 27/2018/QĐ-TTg Ban hành hệ thống ngành Kinh tế để lựa chọn ngành nghề mình mong muốn hoạt động và phát triển cho công ty của mình.

Quy trình thành lập công ty cổ phần xây dựng tại Tư vấn Quang Minh

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2020

Bước 2: Sau khi hoàn thành hồ sơ, nộp hồ sơ thành lập công ty cổ phần xây dựng tới Sở kế hoạch và Đầu tư.

Bước 3: Sau đó nhận giấy chứng nhận đăng ký thành lập công ty ( sau 03 ngày làm việc nếu nhận đầy đủ các giấy tờ trong hồ sơ của doanh nghiệp và cấp giấy chứng nhận cho doanh nghiệp )

Bước 4: Khắc con dấu, công bố mẫu dấu và thông tin của doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia qua trong vòng 30 ngày.

Bước 5: Thực hiện các công việc sau khi hoàn thành 4 bước trên là treo biển tại trụ sở, mở tài khoản ngân hàng, đăng ký chữ ký số, chữ ký điện tử để nộp thuế điện tử, in và đặt in hóa đơn cho công ty.

Trên đây là toàn bộ quá trình cần làm khi đăng ký thành lập doanh nghiệp và thủ tục thành lập công ty cổ phần xây dựng Quang Minh giúp bạn hiểu rõ hơn những điều mình cần làm sắp tới và giúp bạn tránh gặp rủi ro.

Liên hệ tư vấn:

Công ty TNHH Dịch vụ Tư vấn Luật Quang Minh

Website: https://tuvanquangminh.com/

Email: info.tuvanquangminh@gmail.com

SĐT: 0932 068 886

Địa chỉ: 19/2B Thạnh Lộc 08, Kp 03, Phường Thạnh Lộc, Quận 12,TP HCM

 
Bình luận

Bài viết liên quan